เเจ้งวีดีโอเสีย

กรุณาช่วยเราในการอธิบายปัญหาเพื่อให้เราสามารถแก้ไขได้โดยเร็ว

Captcha
ยกเลิก
A Beautiful Planet (2016) มองโลกจากสถานีอวกาศ

A Beautiful Planet (2016) มองโลกจากสถานีอวกาศ

Apr. 29, 2016 (USA)G
การให้คะแนนของคุณ: 0
8 1 ให้คะแนน

ตัวอย่างหนัง

รูปภาพ

ผู้กํากับ

Toni Myers
ผู้กํากับ

นักเเสดง

เรื่องย่อ

A Beautiful Planet (2016) มองโลกจากสถานีอวกาศ เราคือมนุษย์ที่นั่งยืนเดินอยู่บนพื้นโลก มองเห็นความงามของโลกก็เฉพาะบนพื้นผิวโลก อาจมีบ้างที่เรามองดูโลกจากบนเครื่องบิน เห็นโลกในมุมที่ต่างออกไป เห็นมันเป็นแผ่นดิน พื้นที่อยู่อาศัย แผ่นน้ำ และปุยเมฆ แต่มุมที่เรายังไม่เคยได้เห็นเลยก็มุมมองจากอวกาศ ซึ่งเราจะเห็นได้ก็จากในหนังสารคดีหลายๆ เรื่อง

หนังสารคดีภาพสวย 3 มิติ A Beautiful Planet

และวันนี้ NASA ก็นำภาพจาก สถานีอวกาศนานาชาติ และเสียงบอกเล่าจากเหล่านักบินอวกาศบนนั้นมาตัดต่อเป็นเรื่องราวให้เราได้ชมกัน ใช่แล้ว ‘A Beautiful Planet’ นี่คือภาพยนตร์แนวสารคดีความยาว 45 นาทีที่เล่าเรื่องราวด้วยภาพของโลกที่จะเปิดเผยให้เห็นมุมต่างๆ ของโลก ทั้งกลางวันและกลางคืน แถมยังให้ข้อมูลที่จริงจังบางอย่างกับเราอีกด้วย

หนังเรื่องมีเสียงบรรยายของ Jennifer Lawrence มาคอยบอกเล่าถึงที่สิ่งเรากำลังมองเห็นอยู่ ให้เราเข้าใจว่ามันคืออะไร ช่างเป็นเสียงที่คุ้นหูเสียนี่กระไร

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ผู้บรรยายหนังสารคดี A Beautiful Planet

หนังเล่าเรื่องราวจากการถ่ายทำของเหล่ามนุษย์อวกาศที่ได้ขึ้นไปปฏิบัติการบนสถานีอวกาศนานาชาติ ได้เห็นภาพที่เราคงไม่มีโอกาสได้เห็นบนนั้นเป็นแน่ ชีวิตบางส่วนของพวกเขาและเธอที่นั่น จริงๆ มันคงเป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น

แทรกไปกับภาพความสวยงามของโลกของเรา

ภาพที่เห็นคือภาพที่ถ่ายจากกล้องบนสถานีอวกาศนานาชาติ สถานีที่เกิดจากความร่วมมือกันของ 16 ประเทศ ส่งนักบินอวกาศของตนเองขึ้นไปปฏิบัติหน้าร่วมกันตามภารกิจที่แตกต่างกันไป เราจะได้เห็นว่าเมื่อมองจากบนนั้น โลกของเราสวยงามเพียงใด บางภาพ เราก็ได้แต่ตกตะลึงเพราะมันแจ่มชัดมาก

โดยเฉพาะยามกลางคืน มันเป็นภาพที่สวยงามมาก และปลื้มปริ่มสุดๆ เมื่อได้เห็นภาพของประเทศไทยอยู่ในหนังด้วย

โปสเตอร์หนัง A Beautiful Planet

นอกเหนือจากความสวยงาม เรายังได้เห็นแง่มุมอีกด้านที่บ่งบอกว่าโลกเรากำลังเปลี่ยนไปด้วยหลายสิ่งหลายอย่างที่มนุษย์เราทำให้มันเกิด โลกร้อนขึ้นทุกวัน และวันหนึ่งมันอาจจะไม่ใช่ที่ที่เราจะอาศัยอยู่ได้

ภาพ 3 มิติของ ‘A Beautiful Planet’ บนจอ IMAX ทำให้เราย่งรู้สึกว่ามันจริงอย่างมากทั้งที่มันก็เป็นภาพจริงอยู่แล้ว ยิ่งเมื่อผสมเข้ากับซีจีที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นซีนเปิดและปิด มันยิ่งดูทำให้การเล่าเรื่องสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

เวลา 45 นาทีของหนัง มันดูจะสั้นเกินไปจริงๆชื่อต้นฉบับA Beautiful Planet
คะแนน IMDb8.0 225 โหวต
คะแนน TMDb4.1 7 โหวต

ดูหนังคล้ายกัน