หนังสารคดี

I Am Bolt (2016) ยูเซียนเซน โบลท์ จ้าวลมกรด
7
Soundtrack
I Am Bolt (2016) ยูเซียนเซน โบลท์ จ้าวลมกรด
ดูหนัง I Am Bolt (2016) ยูเซียนเซน โบลท์ จ้าวลมกรด พากย์ไทย The legacy of the fastest man in history, Usain Bolt.เป็นเรื่องราวของ ยูเซียน โบลท์ นักกรีฑาผู้สร้างประวัติศาสตร์เหรียญทองกีฬาโอลิมปิคสามสมัยติดกันจะเปิดเผยตัวเขาให้เรารู้จักในแบบที่ไม่เคยให้ใครได้รู้มาก่อน ทั้งชีวิตในฐานะนักกีฬาโอลิมปิคผู้เป็นตำนาน ได้พบกับเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมทีมและในฐานะลูกชาย มาสัมผัสกับชีวิตของยูเซียนตั้งแต่เริ่มฝึกฝนกับโค้ชและทีมของเขา ไปจนถึงการก้าวสู่การแข่งขันระดับโลก!!!
7 /1
A Beautiful Planet (2016) มองโลกจากสถานีอวกาศ
8
A Beautiful Planet (2016) มองโลกจากสถานีอวกาศ
A Beautiful Planet (2016) มองโลกจากสถานีอวกาศ เราคือมนุษย์ที่นั่งยืนเดินอยู่บนพื้นโลก มองเห็นความงามของโลกก็เฉพาะบนพื้นผิวโลก อาจมีบ้างที่เรามองดูโลกจากบนเครื่องบิน เห็นโลกในมุมที่ต่างออกไป เห็นมันเป็นแผ่นดิน พื้นที่อยู่อาศัย แผ่นน้ำ และปุยเมฆ แต่มุมที่เรายังไม่เคยได้เห็นเลยก็มุมมองจากอวกาศ ซึ่งเราจะเห็นได้ก็จากในหนังสารคดีหลายๆ เรื่อง และวันนี้ NASA ก็นำภาพจาก สถานีอวกาศนานาชาติ และเสียงบอกเล่าจากเหล่านักบินอวกาศบนนั้นมาตัดต่อเป็นเรื่องราวให้เราได้ชมกัน ใช่แล้ว ‘A Beautiful Planet’ นี่คือภาพยนตร์แนวสารคดีความยาว 45 นาทีที่เล่าเรื่องราวด้วยภาพของโลกที่จะเปิดเผยให้เห็นมุมต่างๆ ของโลก ทั้งกลางวันและกลางคืน แถมยังให้ข้อมูลที่จริงจังบางอย่างกับเราอีกด้วย หนังเรื่องมีเสียงบรรยายของ Jennifer Lawrence มาคอยบอกเล่าถึงที่สิ่งเรากำลังมองเห็นอยู่ ให้เราเข้าใจว่ามันคืออะไร ช่างเป็นเสียงที่คุ้นหูเสียนี่กระไร หนังเล่าเรื่องราวจากการถ่ายทำของเหล่ามนุษย์อวกาศที่ได้ขึ้นไปปฏิบัติการบนสถานีอวกาศนานาชาติ ได้เห็นภาพที่เราคงไม่มีโอกาสได้เห็นบนนั้นเป็นแน่ ชีวิตบางส่วนของพวกเขาและเธอที่นั่น จริงๆ มันคงเป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น แทรกไปกับภาพความสวยงามของโลกของเรา ภาพที่เห็นคือภาพที่ถ่ายจากกล้องบนสถานีอวกาศนานาชาติ สถานีที่เกิดจากความร่วมมือกันของ 16 ประเทศ ส่งนักบินอวกาศของตนเองขึ้นไปปฏิบัติหน้าร่วมกันตามภารกิจที่แตกต่างกันไป เราจะได้เห็นว่าเมื่อมองจากบนนั้น โลกของเราสวยงามเพียงใด บางภาพ เราก็ได้แต่ตกตะลึงเพราะมันแจ่มชัดมาก โดยเฉพาะยามกลางคืน มันเป็นภาพที่สวยงามมาก และปลื้มปริ่มสุดๆ เมื่อได้เห็นภาพของประเทศไทยอยู่ในหนังด้วย นอกเหนือจากความสวยงาม เรายังได้เห็นแง่มุมอีกด้านที่บ่งบอกว่าโลกเรากำลังเปลี่ยนไปด้วยหลายสิ่งหลายอย่างที่มนุษย์เราทำให้มันเกิด โลกร้อนขึ้นทุกวัน และวันหนึ่งมันอาจจะไม่ใช่ที่ที่เราจะอาศัยอยู่ได้ ภาพ 3 มิติของ ‘A Beautiful Planet’ บนจอ IMAX ทำให้เราย่งรู้สึกว่ามันจริงอย่างมากทั้งที่มันก็เป็นภาพจริงอยู่แล้ว ยิ่งเมื่อผสมเข้ากับซีจีที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นซีนเปิดและปิด ...
8 /1
Let the Bullets Fly (2010) คนท้าใหญ่
0
HD
Let the Bullets Fly (2010) คนท้าใหญ่
อาจาง (เจียงเหวิน) หัวหน้ากลุ่มกองโจรชื่อดัง หลบหนีออกจากเมืองใหญ่ไปชุบตัวในหมู่บ้าน ด้วยการปลอมตัวเป็นนายกเทศมนตรี แต่การเสวยสุขของเขาต้องพบกับอุปสรรคชิ้นโตเมื่อเขาเผชิญหน้ากับ อาหวง (โจวเหวินฟะ) ขาใหญ่ประจำหมู่บ้านที่มีลูกบ้าไม่ด้อยไปกว่ากัน ผู้ยิ่งใหญ่ทั้ง สองต้องใช้ทั้งไหวพริบและความโหดเต็มพิกัด ในการต่อสู้เพื่อช่วงชิงความเป็นใหญ่
0 /0